ประวัติ Sany

ประวัติเครื่องจักรกลแบรนด์ Sany (ซานี่)

ในปี 1991 Lianyuan Welding Material Ltd. ได้เปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการเป็น Sany Group Co., Ltd. (ซานี่) และได้ย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่ฉางซาอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่นั้นมา บริษัทก็มีการเติบโตอย่างรวดเร็วอย่างต่อเนื่อง (ในอัตราประมาณ 50% ต่อปี) ซึ่งได้รับแรงหนุนจากการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีน โดย เฉพาะการเติบโตในภาคการก่อสร้าง
Sany Heavy Industry Co., Ltd ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 เป็นบริษัทย่อยของ Sany Group Sany Heavy Industry เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2003 เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2005 บริษัทได้ดำเนินการปฏิรูปโครงสร้างการแบ่งหุ้นและตระหนักถึงการหมุนเวียนหุ้นทั้งหมด หลังจากเหตุการณ์นี้ มูลค่าตาม ราคาตลาดเริ่มเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเพิ่มขึ้นจากทั้งหมด 4 ล้านหยวนในปี 2005 เป็นรวม 137 ล้านหยวนในเดือนมิถุนายน 2011
นับตั้งแต่ก่อตั้งก่อตั้ง สำนักงานใหญ่ของ Sany ได้รับการเยือนอย่างเป็นทางการจากผู้นำทางการเมือง หลาย คนรวมทั้งHu JintaoและWen Jiabao
ในปี 2010 รายได้จากการดำเนินงานของ Sany อยู่ที่ระดับต่ำกว่า 34 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 79% เมื่อเทียบเป็นรายปี
ระหว่างอุบัติเหตุเหมือง Copiapó ปี 2010 เครนที่ผลิตโดย SANY ถูกใช้เพื่อช่วยเหลือคนงานเหมืองในชิลี เครื่องสูบน้ำจากบริษัทได้บริจาคให้กับบริษัท Tokyo Electric Power Company เพื่อช่วยเหลือในการรับมือเหตุฉุกเฉินต่ออุบัติเหตุนิวเคลียร์ฟุกุชิมะ
ในปี 2011 Sany ได้ลงนามในสัญญาหลายฉบับเพื่อเปิดศูนย์การผลิตแห่งใหม่ ที่สำคัญที่สุดในนั้นรวมถึงศูนย์Zhuhai และ Lingang New City และโรงงานอุปกรณ์ระหว่างประเทศแห่งที่ห้าในอินโดนีเซียแห่งหลังด้วยเงินลงทุน 200 ดอลลาร์สหรัฐ ล้าน.
ในเดือนมกราคม 2012 Sany ตกลงที่จะซื้อหุ้นร้อยละ 90 ในPutzmeisterผู้ผลิตปั๊มคอนกรีตในเยอรมนีในราคา 324 ล้านยูโร โดย Citic PE Advisors (Hong Kong) Ltd. ตกลงซื้อยอดคงเหลือ 10 เปอร์เซ็นต์
ในเดือนกุมภาพันธ์ 2012 Palfinger ซึ่งตั้งอยู่ใน Sany และ ออสเตรียได้ประกาศการร่วมทุนทางการตลาดเพื่อผลิตและจำหน่ายเครนเคลื่อนที่ ซึ่งเป็นโครงการที่มีเงินลงทุนรวม 143 ล้านดอลลาร์ บวกกับการก่อสร้างหน่วยขายในซาลซ์บูร์กมูลค่า 5.4 ล้านดอลลาร์
ในปี 2012 ผ่านบริษัทในเครือ Ralls Corp. Sany ได้ซื้อโครงการฟาร์มกังหันลมสี่โครงการใน โอเร กอน อย่างไรก็ตาม ต่อมาในปีต่อมา ฝ่ายบริหารของโอบามาได้สั่งให้ฟาร์มกังหันลมขายกิจการ หลังจากที่ได้กำหนดสถานที่ตั้งถัดจากศูนย์ฝึกอบรมระบบอาวุธของกองทัพเรือในเมืองบอร์ดแมน รัฐโอเรกอนซึ่งถือเป็นความเสี่ยงด้านความมั่นคงของประเทศ การขายกิจการครั้งนี้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1990 ได้รับคำสั่งจากกระทรวงการคลังสหรัฐฯซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการระหว่างหน่วยงานด้านการลงทุนจากต่างประเทศ
ในปี 2014 ฟาร์มกังหันลมแม่น้ำ Huerfanoของ Sany ถูกซื้อกิจการโดย Tamra-Tacoma Capital Partners Tamra-Tacoma Capital Partners และ Sany ไม่นานหลังจากที่ได้ประกาศแผนการที่จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานลม 1 กิกะวัตต์ในสหรัฐอเมริกา การเข้าซื้อกิจการของ Huerafano ถือเป็นความร่วมมือครั้งแรกของ Sany กับบริษัทการลงทุนในแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐฯ Tamra-Tacoma Capital Partners เริ่มต้นการดำเนินคดีกับ Sany America เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2016 โดยกล่าวหาว่า Sany ปลอมแปลงการผลิตของโรงงานอย่างฉ้อฉล และไม่มีโครงการบำรุงรักษา ทำให้สินทรัพย์ “ไร้ค่า” ตามคำร้องเรียน เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2019 คดีได้คลี่คลายและพิพากษาให้ยกฟ้องโดยมีอคติ
ในเดือนมีนาคม 2017 Sany และStar Energyได้ประกาศแผนการที่จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานลม 1 กิกะวัตต์ในสหรัฐอเมริกา
error: Copyright of MixxMachinery.