แบรนด์วอลโว่

Volvo Construction Equipment

VOLVO

วอลโว่ (VOLVOCE)

เรื่องราวของ Volvo Construction Equipment (Volvo CE) เริ่มขึ้นเมื่อ 180 ปีที่แล้วในเมืองเอสคิลสตูนา ประเทศสวีเดน ในปี ค.ศ. 1832 Johan Theofron Munktell ซึ่งมีอายุเพียง 27 ปี ได้วางรากฐานของบริษัทเมื่อเขาได้รับมอบหมายจากเมืองให้ไปก่อตั้งการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านวิศวกรรม การประชุมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลในท้องถิ่น
เมื่อ Johan Theofron Munktell ออกจากโรงกษาปณ์ในสตอกโฮล์มเพื่อย้ายไปที่ Eskilstuna เขาถูกแทนที่โดยวิศวกรหนุ่มที่มีพรสวรรค์มาก Jean Bolinder เช่นเดียวกับ Munktell เมื่อไม่กี่ปีก่อน Jean Bolinder ร่วมกับ Carl Gherard น้องชายของเขาได้เดินทางไปอังกฤษเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีวิศวกรรม เมื่อพวกเขากลับมา มีความรู้มากขึ้น พี่น้องจึงตัดสินใจตั้งบริษัทของตัวเอง
100 ปีหลังจากการเริ่มต้นของ Johan Theofron ใน Eskilstuna Bolinder ได้ย้ายไปที่ Eskilstuna และทั้งสองบริษัทได้ควบรวมกิจการภายใต้ชื่อ AB Bolinder-Munktell ซึ่ง Volvo จะซื้อในภายหลังในปี 1950
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา – ผ่านการควบรวมกิจการ การเข้าซื้อกิจการ การพัฒนา และการขับเคลื่อน – Volvo CE ได้กลายเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างระดับพรีเมียมชั้นนำระดับโลก
error: Copyright of MixxMachinery.